HÀNH TRÌNH 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA THIỀN CA VIỆT NAM

Tối ngày 11.01.2023, nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai cùng cộng sự, long trọng tổ chức kỷ niệm 10 năm Thiền ca Việt Nam, tại khách sạn Khăn Quàng Đỏ – TP Hà Nội. Sự kiện có sự góp mặt và chúc mừng, của một số Chư Tôn đức, Tăng Ni; quý thiện hữu tri thức, phật tử; doanh nhân; ca sĩ, nhà báo,… cùng đông đảo khách mời khác, là cộng động những người yêu Thiền ca.

Thiền ca là những bài hát có công năng nuôi dưỡng chánh niệm và làm lớn lên niềm hạnh phúc cho người thực tập. Những bài hát nào khi hát lên, ta cảm thấy thân tâm khỏe, nhẹ nhàng, an lành và giúp ta trở về với chính con người thực mình, thì đều được gọi là Thiền ca.

Sự kiện có sự góp mặt của đông đảo khách mời.

Cộng đồng doanh nhân Thiền ca Việt Nam (CĐDNTCVN) được sáng lập bởi Chủ tịch Nguyễn Hiền Anh – Hiền Anh Sao Mai, pháp danh Diệu Bảo, cùng với hằng trăm quý học viên trên khắp cả nước. Các quý Bồ đề tâm, đã bền bỉ, vững bước, vun bồi, kiến tạo giá trị nhân văn, phụng sự cộng đồng trong suốt 10 năm qua. CĐDNTCVN đã tạo nên những bản Kinh ca – Thiền ca, chữa lành và gieo hạt giống đẹp, nuôi dưỡng tâm hồn cho thế hệ người Việt. Với mong muốn kết nốinhững trái tim yêu thương và thấu hiểu bằng Thiền ca để giúp cho mọi người bình an và hạnh phúc hơn, thân – tâm – trí khoẻ mạnh hơn. Nữ ca sĩ Hiền Anh Sao Mai đã đứng lên kết nối những con người đầy trí tuệ, để cùng trao giá trị cho cộng đồng.

Mỗi tháng một lần khóa học phi lợi nhuận – không thu phí, đều diễn ra đều đặn và thu hút rất nhiều thiền sinh đến tham dự, với nhiều độ tuổi khác nhau. Cộng đồng doanh nhân Thiền ca đặt tên chuỗi hoạt động này là: “Chìa khóa của sự sống”. Mục đích gieo duyên tới mọi người, xây dựng lối sống tích cực, yêu thương chính mình, sống có ích, khỏe mạnh, để trở thành những con người có giá trị cho cộng đồng. Đến với buổi học gieo Duyên này, các học viên chỉ cần mang theo một tâm thái yêu mình đủ lớn, gác lại mọi lo âu về công việc, cuộc sống, để an trú trong từng hơi thở, được sống trong khoảng thời gian tĩnh lặng chỉ để yêu thương. Khóa học gieo duyên chia làm 3 nội dung chính: khí công, thiền ca, và giải phóng hình thể, như: thiền múa, nhảy, Yoga…