Thành phố Hà Nội kiến nghị cho xe chở xăng dầu hoạt động 24/24h trong 3 tháng

Sở GTVT Hà Nội vừa chủ trì, tổ chức cuộc họp liên ngành với Phòng CSGT CATP Hà Nội, Sở Công Thương và các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu.

Bộ trưởng Bộ Tài chính nói về lý do chưa bỏ Quỹ bình ổn giá xăng dầu

Tăng chi phí đưa xăng dầu về Việt Nam giúp tháo gỡ khó khăn, đảm bảo nguồn cung ra thị trường

Theo đó, liên ngành kiến nghị UBND thành phố Hà Nội cho 114 xe ô tô vận chuyển xăng dầu của 11 đơn vị, hoạt động 24/24h trong thời gian 3 tháng.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, liên ngành đề nghị UBND thành phố Hà Nội cho phép Sở Giao thông Vận tải chấp thuận cho xe ô tô vận chuyển xăng dầu có tải trọng toàn bộ xe cho phép từ 10 tấn trở lên theo danh sách đề nghị của Sở Công Thương được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế 24/24h trong tối đa 3 tháng.

Hết thời hạn 3 tháng, các đơn vị có nhu cầu vận chuyển tiếp đề xuất xin gia hạn. Trường hợp thời hạn hiệu lực còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường ngắn hơn 3 tháng thì thời gian trong giấy chấp thuận cho phương tiện được phép hoạt động trong phạm vi hạn chế được cấp bằng thời gian còn lại của giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Cùng đó, liên ngành đề nghị Sở Công Thương đôn đốc các đơn vị đầu mối  kinh doanh xăng dầu tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và các luật khác có liên quan; các biển báo hạn chế tải trọng, hạn chế chiều cao; quyết định phân luồng giao thông của Sở Giao thông Vận tải; chịu sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng kiểm soát giao thông trên đường bộ…

Trước đó, theo Bộ Công Thương, thời gian gần đây, thij trường xăng dầu trong nước có hiện tượng một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa, tạm ngừng kinh doanh hoặc kinh doanh gián đoạn, thiếu xăng dầu cục bộ tại một số tỉnh, thành phố.

Theo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Hà Nội, thời gian qua cơ quan này đã chấp thuận cho xe ô tô được hoạt động trong phạm vi hạn chế của các đơn vị đầu mối kinh doanh xăng dầu hoạt động cả ngày và đêm (trừ giờ cao điểm) trên địa bàn thành phố hết sức đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện và kịp thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị cung ứng xăng dầu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Tin Liên Quan

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *